Thông tin về TheKaliTools


Thekalitools.com là gì?

Thekalitools.com là blog hướng dẫn chuyên về hệ điều hành Kali Linux nói riêng, và mở rộng ra là cả Linux nói chung nữa. Trong blog có được chia ra nhiều mục để các đọc giả có thể tìm đọc các bài viết trên blog một cách dễ dàng, còn không thì có thể tìm bằng thanh tìm kiếm, hoặc là các công cụ tìm kiếm.
Các bài viết trên blog có thể được tham khảo, lấy hoặc dịch từ nhiều nguồn (tham khảo ở cuối mỗi bài). Blog có sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành IT các bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet.

Tại sao lại là Thekalitools.com?

The Kali Tools Có nghĩa là các công cụ Kali. Ban đầu dự án này chỉ để hướng dẫn về các công cụ kiểm thử bảo mật thôi, nên mới có tên như vậy. Nhưng vì lý do nhận thấy nhu cầu của các bạn mới tìm hiểu về hệ điều hành mã nguồn mở Linux nên The Kali Tools đã mở rộng phạm vi ra hướng dẫn các vấn đề liên quan và cần thiết để sử dụng thành thạo hệ điều hành này! Tương lai có thể thay đổi hay không thì còn mình đã có dự tính nhưng chưa tiết lộ được. *cười*

Nó ra đời như thế nào?

Vào một ngày gần hè đầu tháng 6 năm 2016, mình - Phát Nhâm - tình cờ đọc một bài viết "các hệ điều hành của hacker". Vì lâu nay vẫn thích Hacker nên mình mới mò vào đọc nó xem như thế nào. Đọc đến đoạn Kali Linux được phát triển từ Backtrack, mà Backtrack thì mình có nghe danh từ lâu rồi. Mình bắt đầu cảm thấy hứng thú và bắt đầu tìm các tài liệu với từ khóa "tự học kali linux", "hướng dẫn sử dụng kali linux",... Kết quả làm mình thất vọng, vì các bài viết tiếng Việt thì ít vô cùng, lại còn xưa và cổ nữa. Thế là tắt không thèm chơi nữa.
Tối hôm đó,  mình tự hỏi "tại sao mình không tự tìm hiểu và chia sẻ cho người khác cùng đọc?". Thế là ngày hôm sau, tên miền Thekalitools.com đã được đăng ký.

Về nhóm tác giả:

  1. bongma007: Phát Nhâm, sáng lập viên của Thekalitools.com. Phụ trách về mảng hướng dẫn sử dụng, thủ thuật trên hệ thống Kali Linux và nhiều thứ liên quan.
  2. Gin: Phạm Quang Trường, gia nhập ngày 2/6/2016. Là thành viên già nhất, đã có vợ nhưng chưa có con. Chuyên ngành cơ điện tử, nhưng lại đảm nhận vai trò review và giới thiệu đến đọc giả các phần mềm hữu ích trên Linux.
  3. Mr.TAV: Trần Anh Vũ, gia nhập ngày 12/6/2016. Thánh lười của team, lâu lâu mới xuất bản một bài viết, tuy nhiên chất lượng thì khỏi chê. Nhận nhiệm vụ hướng dẫn các công cụ kiểm thử bảo mật trên Kali Linux.
  4. Hisoka: Hoàng Tuấn, gia nhập ngày 23/12/2016, tuy tuổi trẻ nhất, nhưng có thể nói là tài cao nhất. Chuyên phụ trách về các lỗ hỏng, hướng dẫn khai thác xâm nhập.

Cảnh báo!

Chúng tôi không khuyến cáo cũng như không chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi người đọc sử dụng những kiến thức được chia sẻ nhầm mục đích vi phạm pháp luật.
Thân chào, nhóm tác giả.

Post a Comment

1 Comments