Áp dụng công nghệ trong tuyển dụng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

 Áp dụng công nghệ trong tuyển dụng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí


Cuộc chạy đua kỹ thuật số toàn cầu mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực tuyển dụng. Khi mà công nghệ đang dần khẳng định vai trò của mình trong lĩnh vực này, từ hỗ trợ khâu tìm kiếm, phỏng vấn đến quản lý các ứng viên hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tuyển dụng và tiết kiệm chi phí đáng kể.

I. Lý do nên thay đổi mô hình tuyển dụng mới

Cùng với xu hướng công nghệ bùng nổ mang tới cho nhà tuyển dụng nhiều cơ hội cũng như thách thức hoặc là thay đổi để tồn tại và hòa nhập, hoặc là không và sẽ bị thụt lùi phía sau. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng và ứng dụng công nghệ trong quy trình tuyển dụng của mình để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí tuyển dụng. 

Việc ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng sẽ hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình, đảm bảo kết nối đúng người đúng việc. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức trong khâu tuyển dụng, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả tuyển dụng. 


Công nghệ trong tuyển dụng mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp?

II. Tác động của công nghệ đối với tuyển dụng trong doanh nghiệp

1. Công nghệ tác động như thế nào trong lĩnh vực tuyển dụng?

Công nghệ đang dần thay đổi hầu hết mọi khía cạnh cuộc sống và cả các lĩnh vực, ngành nghề. Nhất là trong lĩnh vực tuyển dụng, tác động của công nghệ đang dần thay đổi quy trình tuyển dụng truyền thống trước đây, đồng thời tăng điểm tiếp xúc giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc làm, hạn chế sự "thiên vị" và sai sót trong khâu tuyển dụng.

2. Tìm kiếm ứng viên dễ dàng hơn 

Ứng dụng công nghệ số trong tuyển dụng giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong khâu tìm kiếm các ứng viên có năng lực. Nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng trên hầu hết các nền tảng, từ các nền tảng tuyển dụng trực tuyến đến mạng xã hội Facebook để tìm kiếm nguồn ứng viên lớn hơn và đa dạng hơn.

Cùng với đó tác động của công nghệ cũng mở ra triển vọng mới cho người tìm việc khi mà họ có thể tìm việc làm dễ dàng hơn. 

3. Giảm thiểu sai số trong khâu tuyển dụng 

Sự "thiên vị" chính là nguyên nhân dẫn đến sai sót, tuyển dụng sai người, kéo theo đó là ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của doanh nghiệp. Công nghệ mới được phát triển giúp loại bỏ thành kiến vô thức trong quá trình tuyển dụng.

4. Thay đổi cách nhà tuyển dụng làm việc với dữ liệu

AI (trí tuệ nhân tạo) đang trên đà phát triển và sẽ  dần thay thế con người ở một số lĩnh vực, cụ thể như tuyển dụng. Thay vì sàng lọc "kho" CV xin việc của ứng viên khổng lồ theo phương pháp truyền thống, vừa không hiệu quả lại vừa tốn kém, các doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển sang hình thức tuyển dụng dựa trên AI. 

Làm thế nào để phát huy hiệu quả của công nghệ trong tuyển dụng?

Lợi ích của AI là có khả năng tìm nguồn, sàng lọc, sắp xếp và xếp hạng thứ tự các ứng viên để tạo nguồn ứng viên đủ tiêu chuẩn có khả năng thành công cho các vị trí còn trống dựa trên việc đánh giá các kỹ năng thu thập được từ hồ sơ ứng viên. Bằng cách tận dụng công nghệ AI, các nhà tuyển dụng có thể cắt giảm đáng kể thời gian cho các khâu trong quá trình tuyển dụng này. 

Chatbot tuyển dụng giúp thu hút và tương tác với ứng viên tốt hơn, cung cấp các thông tin chi tiết về công việc khi họ tìm kiếm. 

5. Rút ngắn khâu tuyển dụng 

Lợi thế của AI chính là khả năng quét cơ sở dữ liệu hay hồ sơ ứng viên "khổng lồ" chỉ trong thời gian ngắn, đẩy nhanh quy trình tuyển dụng trong khi vẫn đảm bảo độ chính xác và giúp tiết kiệm kha khá chi phí tuyển dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức. 

Ngoài khả năng tìm nguồn, AI còn có khả năng quét kho dữ liệu CV xin việc của ứng viên trong thời gian ngắn, giúp đẩy nhanh quy trình tuyển dụng mà vẫn đảm bảo độ chính xác. 

III. Công nghệ tuyển dụng AI ở Việt Nam chưa phổ biến 

Mặc dù việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong tuyển dụng giúp các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả tuyển dụng và tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên công nghệ tuyển dụng này ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến. 

JobOKO (https://vn.joboko.com) là nền tảng tuyển dụng trực tuyến tiên phong ứng dụng công nghệ AI và học máy vào tuyển dụng giúp các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cắt giảm chi phí tuyển dụng cũng như thời gian, kết nối đúng người đúng việc. 

Bên cạnh đó hệ thống làm việc thông minh của JobOKO gợi ý cho ứng viên các việc làm phù hợp ngay trong quá trình tạo CV xin việc, tài khoản và bật trạng thái đang tìm việc làm. 

Bài viết được tài trợ bởi JobOKO

Post a Comment

0 Comments